Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym, Gạch ốp lát nhà vệ sinh. Berjaya cung cấp sofa nhập khẩu in túi nilon mút xốp cách nhiệt
 1. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
  Dismiss Notice

CHIA SẺ Các loại thuốc trị viêm phế quản dạng hen thường áp dụng ngày nay

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi lehieuh90, 13/7/18.

 1. lehieuh90

  lehieuh90 Member

  Tham gia ngày:
  8/12/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Viêm phế quản dạng hen một bệnh hay gặp nhất khi thời tiết sửa đổi, có di chứng nặng nhưng rất ít người quan tâm đến. Khi thay đổi thời tiết đặc biệt là lúc giao mùa Thu – Đông là thời kỳ bệnh dễ năng ra nhất. Lúc này, các thầy thuốc cần có hướng và thuốc điều trị viêm phế quản dạng hen hợp lý cho các người bị bệnh.

  [​IMG]

  Viêm phế quản dạng hen là một nhóm một số bệnh mãn tính hay phổ biến nhất hiện nay, và nó tác động nhiều đến đời sống và đôi khi còn sự khác thường đến mạng sống. Hiện nay trên thế giới có đến 300 triệu người bệnh suyễn, và con số này sẽ tăng đến 400 triệu người vào vài năm tới.

  Nhóm thuốc cắt cơn hen suyễn

  Các chủng thuốc cắt cơn hen duyễn có công dụng: Giảm co thắt, hoặc tắc nghẽn phế quản, đồng thời giúp phòng tránh cơn co thắt bởi vì gắng sức lấy hơi thở.

  Phân loại

  Thuốc tác dụng ngắn là salbutamol, fenoterol, bricanyl, tác dụng nhanh và cấp độ tác dụng trong khoảng từ 5 – 6 giờ.

  Thuốc cắt cơn chia làm 2 loại: thuốc cắt cơn ngắn và thuốc cắt cơn lâu dài.

  Thuốc tác dụng kéo dài như formoterol có thời gian tác dụng 12 giờ. Hoặc áp dụng thuốc corticosteroid áp dụng đường toàn thân. loại này điều trị những cơn hen suyễn cấp thời kì trung bình, nặng. các thuốc này cũng giúp làm giảm nguy cơ lên cơn hen trở lại.

  Thuốc có nhiều dạng áp dụng khác nhau: viên uống, tiêm, xịt khí dung. Để dứt cơn hen nhanh nhất người bị bệnh nên dùng thuốc cắt cơn dưới dạng xịt khí dung. người bệnh hen suyễn chú ý nên dùng thuốc xịt cắt cơn hen bên cạnh để kịp lúc áp dụng khi thấy dấu hiệu hen phế quản tái nhiễm.

  Có thể bạn quan tâm: thuốc điều trị viêm phế quản

  Nhóm thuốc dự phòng hen suyễn

  Tác dụng

  Thuốc dự phòng hen suyễn có tác dụng ngăn chặn một số biểu hiện hen suyễn. người bị bệnh dùng đầy đủ và đều đặn thuốc dự phòng sẽ giảm sự co thắt phế quản, đồng thời làm giảm viêm đường dẫn khí, hiện được coi là thuốc đặc trị hen suyễn. vì đó, thuốc dự phòng hen phế quản nên được dùng lâu dài, thậm chí là suốt đời.

  Thuốc thường được dùng

  Hiện nay những chuyên gia chuyên khoa thường sư dụng thuốc hít corticosteroid chứa hoạt chất: Beclomethasone, Fluticasone, Budesonide.

  Thuốc giãn đường dẫn khí công dụng kéo dài có hoạt chất: Salmeterol, Formoterol.

  Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị hen phế quản theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, người bị bệnh nên có liệu trình kiềm chế ngăn ngừa bệnh hen suyễn như phòng tránh xa các nguyên nhân gây bệnh, có chế độ ăn uống hỗ trợ điều điều trị công hiệu, vận động thích hợp để thêm thể trạng. Đặc biệt không bi quan sẽ tốt hơn trong việc điều chữa bệnh.

  Hi Vong bài viết trên sẽ mang lại kiến thức có lợi cho người đọc. Có kiến thức về thuốc điều trị hen phế quản đang sẽ giúp bệnh nhân tự chủ hơn trong việc dự phòng, điều chữa bệnh.

  Xem thêm: https://chuyenkhoahohap.net/viem-phe-quan-uong-thuoc-gi-nhanh-khoi.html