Dấu hiệu và biện pháp phòng tránh chứng xoắn tinh hoàn ở em

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.

super_hujin

New Member
13/4/16
1
0
1
28
ha noi
namkhoa.info
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bệnh xoắn tinh hoàn là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh khi mắc phải nhé:

Xem thêm về bệnh =>>> triệu chứng viêm tinh hoàn

1. Bệnh xoắn tinh hoàn là gì? Các dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn. Chữa trị xoắn tinh hoàn như thế nào mới đúng?. Bệnh xoắn tinh hoàn…
Xoắn tinh hoàn là bệnh lý thường thấy ở các em nhỏ, tuy vậy các mẹ lại lơ là, không cảnh giác.
Xoắn tinh hoàn là một trong những chứng bệnh thường gặp nhất dẫn đến phải cắt bỏ một bên tinh hoàn ở các em trai. Không những thế điều nguy hiểm nữa là nếu đã bị một bên thì bên kia nguy cơ sẽ bị xoắn tiếp là cực cao.
Chứng bệnh này được cho là một cấp cứu cần được kịp thời phát hiện để mổ tháo xoắn ngay. Tránh việc cho các trẻ nhỏ phải ở trong tình trạng tinh hoàn "một mất, một còn". Việc này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về sau của các các cháu, các bé sẽ rất dễ bị những đòn tâm lý khi lớn vì dị tật không mong muốn này.


2. Dấu hiệu của xoắn tinh hoàn.
Vì là bệnh bẩm sinh nên chưa có hiện tượng xoắn, các cháu có thể phát hiện tinh hoàn biểu hiện không bình thường.Đôi lúc di chuyển ngược lên vùng bụng trên theo hướng của thừng tinh và lan xuống đùi . Và bé đột ngột đau ở vùng tinh hoàn và đau ở một bên tinh hoàn. Cơn đau lan dần theo ống bẹn lên bụng, một vài trường hợp đau lan ra lưng. Bìu sẽ sưng to, đỏ và rát. Nếu sờ khám kỹ sẽ thấy tình hoàn chạy ngược lên cao. Cơn đau thường xuất hiện bất kỳ lúc nào nhưng hay bị vào nửa đêm hoặc lúc rạng sáng và sáng. Đau có khả năng tăng lên khi vận động nên trẻ thường nằm yên trên giường. Đau không giảm khi nghỉ ngơi và ngay khi ngủ.
Ngoài ra, các cháu cũng có thể có hiện tượng buồn nôn và sẽ nôn kèm theo có thế có rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt và tiểu rắt. Thông thường người bệnh không có biểu hiện sốt hoặc sốt nhẹ.

3. Các nguyên nhân xoắn tinh hoàn.
Ngày nay chưa tìm được tác nhân chính xác của bệnh xoắn tinh hoàn mà còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Có thể những yếu tố dễ dẫn tới dấu hiệu này là vì sự chuyển đổi đột ngột nột tiết tố trong cơ thể khi bước vào lứa tuổi dậy thì.
Ngoài việc đó ra thì cũng có thể do tinh hoàn quá di động (lúc sờ có trong túi bi đôi lúc lại không có). Trong thời kỳ bào thai, tinh hoàn nằm ở bụng. Trong suốt khoảng thời gian phát triển, tinh hoàn di chuyển dần vào trong túi bi đôi, kèm theo các mạch máu nuôi dưỡng nó và một số thành phần ảnh hưởng khác. Kết quả là tinh hoàn được treo lủng lẳng ở túi bi đôi như quả lắc đồng hồ, dễ bị xoắn hơn. Dần về sau tinh hoàn sẽ càng được cố định vững chắc hơn. Đó là lí do giải thích tại sao xoắn tinh hoàn hay xảy ra nhiều ở trẻ em và lứa tuổi phát triển.
Vì vậy, để phòng tránh xoắn tinh hoàn các bé cần kiểm tra túi bi đôi của mình thường xuyên. Đối với các em nhỏ các bà mẹ hãy kiểm tra thường xuyên cho trẻ nhé. Nếu phát hiện tinh hoàn có lúc bị trống chỉ có 1 bên thì bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chữa trị kịp thời.

4. Ảnh hưởng sinh sản.
Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ là một bệnh cấp tính, phát triển bệnh nhanh và rất nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời mà để lâu sẽ dẫn tới hoại tử tinh hoàn dẫn tới phải cắt bỏ. Một khi đã cắt bỏ một bên tinh hoàn thì bên kia sẽ rất dễ có khả năng bị hoại tử theo, và như vậy sẽ mất hoàn toàn khả năng sinh sản sau này. Không chỉ vậy mà bệnh có thể trở thành bệnh ung thư tinh hoàn, gây nên đau đớn cho người bệnh, ngứa vùng bìu đỏ rát xuất hiện mủ trắng gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

5. Cách phòng tránh và chữa trị bệnh.
Hãy chú ý tới những hiện tượng dấu hiệu bất thường của tinh hoàn của bạn và các con nhỏ, đi khám ngay nếu thấy sưng đó và cưng cứng bất thường ở tinh hoàn. Không nên hoạt động quá mạnh sẽ dễ dẫn tới tổn thương tinh hoàn đối với người lớn. Còn với các bé, đang trong độ tuổi ham chơi ham nghịch vì thế sẽ dễ gặp những trường hợp đáng tiếc gây tổn thương cho tinh hoàn, Người lớn chăm sóc trẻ hãy lưu ý tới trẻ khi trẻ nô đùa nhé. Hạn chế cho trẻ nô đùa quá chỡn các mẹ nhé.