CHIA SẺ Hướng chữa ngủ ngáy đơn giản mà hiệu quả

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết.

lehieuh90

Member
8/12/17
45
0
6
Thực chất cho nhìn thấy, người ta chất thải tế nhị ngủ ngáy theo mức nặng nhẹ. Nếu ngáy đều đều không gây khó chịu cho người xung quanh - đó là thời kì nhẹ. Nếu cũng ngáy đều nhưng ở thời kì mạnh hơn thì đó là bệnh ngáy giai đoạn vừa. Còn nếu như ngáy mạnh như kéo gỗ, có người còn gọi là ngáy như “sấm” - đó là giai đoạn nặng.
Nguyên nhân” gây ra chứng ngáy ngủ

Theo tìm hiểu, thông thường người bị bệnh ngủ gáy thường có các đặc điểm giống nhau như: vì béo nên hao hụt cằm, cổ béo nhiều mỡ và những cơ bắp ở mặt tăng sinh mạnh. Cùng đó là vòm miệng bé, lưỡi to, cổ họng hẹp, thường có hạch lớn ở vòm họng mà có người sống mũi bị gãy. Như vậy là có tác động về giải phẫu ở vòm họng hoặc vì có thịt thừa hoặc u cục phát sinh ở họng làm cản trở đường thở.

– Bởi bị cảm lạnh, dị ứng hay dính phải chứng sùi vòm họng.

– Thường xảy đến phổ biến ở những người nặng cân, béo phì.

– Vì mắc phải chứng viêm xoang mãn tính khiến người mắc bệnh phải thở bằng miệng.

– Uống rượu và sử dụng thuốc ngủ nhiều.

– Cũng có thể là bởi vì di lây lan.

Chữa ngáy ngủ tại nhà

Ngủ ở tư thế nằm nghiêng

Hãy cố gắng nằm nghiêng khi ngủ. Trong khi ngủ thẳng lưng, bất kỳ mô mỡ dư thừa nào dưới cằm của bạn đều có thể gây ép hẹp đường thở. Nằm nghiêng người giúp ngừa phòng điều này.

Chấm dứt hoặc nhất quyết hút thuốc

Chấm dứt hẳn hoặc hạn chế hút thuốc. Khói thuốc gây kích ứng lớp lót của khoang mũi và cổ họng, dẫn đến sưng tấy và viêm họng. Nếu đường khoang mũi mắc tắc nghẽn vì viêm sưng thì sẽ gây khó thở bằng mũi bởi luồng không khí vào mắc tuyệt đối bởi đó gây ngáy.

Sử dụng nghệ chữa ngáy

Nghệ có thể chữa viêm và trị ngáy ngủ. Lấy một ly sữa ấm, thêm 2 muỗng cà phê bột nghệ. Uống 30 phút trước khi đi ngủ hàng ngày.

Tỏi làm sạch đường thở

Nhai 1-2 tép tỏi sau đó uống một cốc nước giúp bạn làm sạch đường thở.

Mật ong

Mật ong cũng chữa chứng ngáy ngủ. Lấy 1 muỗng canh mật ong hòa vào ly nước ấm và uống hỗn hợp này trước khi đi ngủ.

Có thể bạn quan tâm: cách chữa bệnh ngủ ngáy tại nhà