Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym, Gạch ốp lát nhà vệ sinh. Berjaya cung cấp sofa nhập khẩu in túi nilon mút xốp cách nhiệt
 1. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
  Dismiss Notice

CHIA SẺ Những loại dấu hiệu của đau nửa đầu Migraine

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi lehieuh90, 28/5/18.

 1. lehieuh90

  lehieuh90 Member

  Tham gia ngày:
  8/12/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đau nửa đầu Migraine được xếp vào bệnh lý đau đầu căn nguyên mạch, được nhận ra yếu tố là vì một số mạch máu co giãn khác thường mà tạo ra. Bệnh này thường gặp ở bạn nữ nhiều hơn so với đàn ông. những nguồn gốc như di lây nhiễm, căng thẳng stress… làm tăng nguy cơ bị bệnh.

  [​IMG]

  Dựa vào các triệu chứng lâm sàng, người ta chiađau nửa đầu migraine thành 4 thể:

  1. Đau nửa đầu Migraine cổ điển

  - Tiền triệu:

  Đây là tình huống cơn đau đi sau 1 tiền triệu về thị giác kết hợp với hiện tượng kích thích ở vỏ não thường là vùng chẩm. người bệnh nhìn thấy một vệt sáng ngoằn nghèo chuyển động trước mặt.

  Khi những tia sáng này biến mất sẽ để lại một khoảng ám điểm gây cụt thị trường, mù ám điểm.

  - Đau nửa đầu

  Sau mức độ mù ám điểm, bệnh nhân trĩ thường nhìn ra đau khới phát ở nửa bên đầu, với cường độ tăng dần từ vừa phải đến dữ dội. Đau giật theo nhịp mạch khiến bệnh nhân trĩ có cảm giác như đầu muốn nổ tung. Cơn đau thậm chí còn có khả năng tăng mạnh hơn nữa nếu bệnh nhân ở các nơi ồn ào, ngoài trời nắng hoặc môi trường có ánh sáng mạnh.

  Người bệnh ngoài đau nửa đầu còn có một vài hiện tượng đi kèm đó là buồn nôn và nôn, sau khi nôn hoặc đi tiểu, đau sẽ thuyên giảm.

  Xem thêm: đau nửa đầu sau

  Thông thường đau sẽ khởi phát ở một bên đầu, sau đó lây truyền ra vùng trán, hốc mắt, sau đó xuống vùng sau đầu và toàn bộ đầu. Khi đau đã nhiễm rộng và lại kèm theo triệu chứng nôn ói, tức là đau nửa đầu Migraine đã gia tăng đến mức độ tương đối muộn.

  2. Đau nửa đầu Migraine thông thường

  Đau nửa đầu Migraine thông thường là dạng bệnh phổ biến nhất với hơn 60% bệnh nhân mắc Migraine được xác định ở dạng này.

  Dấu hiệu khởi phát ở dạng này không rõ ràng như chung dau nua dau Migraine cổ điển. người bệnh lại thường có những sửa đổi về tâm lý, tính cách thức như dễ cáu gắt, nổi nóng, đầu óc choáng váng, chóng mặt, nôn nao, thân thể stress.

  Cơn đau ở dạng bệnh này thường xuất hiện rất nhanh với cường độ mạnh ngay từ đầu ở một bên thái dương, đau giật theo nhịp mạch, thậm chí người bị bệnh có thể cảm nhận rõ những mao mạch như dính co giật. người bị bệnh cũng có biểu hiện buồn nôn và nôn kèm sợ ánh sáng và tiếng ồn.

  Trong cơn đau, có thể quan sát nhìn thấy sắc mặt người bị bệnh tái nhợt, mi mắt sưng, tĩnh mạch ở hai bên thái dương sưng phồng, ấn vào có cảm giác đau.

  3. Đau nửa đầu Migraine phức tạp hóa

  Đau nửa đầu Migraine dạng phức tạp hóa tạo ra một số triệu chứng tương tự như dạng cổ điển và dạng thông thường nhưng còn có tăng cường một số biểu hiện thần kinh:

  Chứng bất định ngôn ngữ: đây là dấu hiệu hiếm gặp nhưng không phải là không có. người mắc bệnh thường gặp tình trạng như: quên từ, quên liệu trình viết, phương án phát âm, loạn ngôn…

  Chứng xáo trộn cảm giác: người bệnh luôn cảm thấy như có kiến bò, tê ran đôi khi mất cảm giác triệt để ở một bên cơ thể.

  Hơn thế người bệnh đau nửa đầu Migraine dạng này cũng có khả năng gặp một số hiện tượng khác như bại liệt nửa người, biểu hiện tiểu não, biểu hiện tiền đình, liệt cơ vận nhãn, đau tê nửa mặt, run tay chân, rối loạn tâm thần, co giật cơ… các dấu hiệu này sẽ mất đi sai khoảng 30 – 45 phút hoặc trước khi cơn đau đầu lộ diện.