Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym, Gạch ốp lát nhà vệ sinh. Berjaya giá tôn phương nam giá thép việt nhật cung cấp sofa nhập khẩu in túi nilon mút xốp cách nhiệt
 1. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
  Dismiss Notice

CHIA SẺ Paraben là gì? Vì sao trong mỹ phẩm thường không chứa Paraben?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi along2015, 12/5/18.

 1. along2015

  along2015 Member

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm không cất paraben – những loại chữ này được ghi trên bao so bì của nhiều sản phẩm làm đẹp có thể làm bạn bối rối. Vì lý do này làm cho bạn chẳng thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà ko tậu thứ gì. Nhưng liệu có đúng là những sản phẩm ko cất paraben tốt hơn những sản phẩm chứa chất này? Chúng tớ đãng cố gắng Nhận định điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên giảm thiểu xa paraben hay không?
  [​IMG]

  Paraben là gì?

  Paraben là 1 loại chất giữ gìn thường được dùng để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thức ăn và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, một hợp chất hóa học tự nhiên được mua thấy trong trái cây và cây trồng.
  [​IMG]
  loại paraben phổ quát nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, đồng thời isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự chọn lựa phụ thuộc vào việc những dòng paraben hoạt động không giống nhau dưới những chính sách không giống nhau và hoạt động trên những lực lượng vi khuẩn khác nhau, và thường thì những nhà tái tạo dùng kết hợp paraben để tăng cường tác dụng bảo quản của chúng.
  Paraben được phát triển vào các năm 1920 và hiện tại dòng chất bảo quản này dẫn đầu về tần xuất được dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể mua thấy trong 85% sản phẩm). Tính rộng rãi của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối thấp và hữu hiệu kể cả với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, chúng có lịch sử sử dụng an toàn trong khoảng thời gian dài và nguy cơ giận dữ kích ứng tương đối nhỏ, chủ yếu ở da bị hư tổn.

  vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

  dù rằng paraben có gần như những lợi thế rõ nét, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với nghĩ suy rằng paraben là một chất điều khủng khiếp. Bên cạnh đó, chỉ có hai đầu tư dựa vào ý kiến này. Vì vậy, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong các thí nghiệm trên chuột, paraben can hệ đến thụ thể estrogen, và kết quả là chất này giúp tăng cường hoạt động của hormone nữ. Tác dụng phụ trên cơ thể có estrogen trong trường hợp này can dự tới sự phát triển của bệnh ung thư vú và việc suy giảm khả năng sinh sản.
  [​IMG]
  Tình hình trở thành trầm trọng hơn vào năm 2004, lúc lực lượng đầu tư Darbre Con số rằng họ đã ghi lại các ảnh hưởng từ paraben trên 20 dòng ung thư vú khác nhau. Điều này dẫn tới thực tại là các doanh nghiệp to, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, nhóm công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, tiến hành kêu kêu cấm dùng paraben trong những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
  Ủy ban châu Âu (mặc dù không cấm dùng paraben) đã dừng số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và không cho dùng trong sản phẩm cho trẻ con dưới 3 tuổi. Cũng như, Con số nhấn mạnh rằng họ hạn chế isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben chẳng hề vì bằng chứng gây hại mà vì thiếu thông tin rất nhiều.

  tại sao paraben cho đến tận bây giờ vẫn bị cấm sử dụng?

  dường như như các nghiên cứu trên đủ để tư vấn cho nghi vấn này. Bên cạnh đó, đầy đủ những nhà khoa học đã quen với không chỉ các kết luận, mà còn những quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta ko nên băn khoăn quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có 1 thắc mắc hợp lý: Vậy tại sao?
  thực tế là đầu tư của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được tiến hành vào năm 1998, là một ống nghiệm. Các xét nghiệm được thực hành đầu tiên trên tế bào nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thí điểm, và sau đó trên chuột thử nghiệm. Paraben đã thí điểm yếu hơn đôi khi so với estradiol – mẫu hoóc môn chính và hoạt động mạnh nhất ở các chị. Đặc biệt, butylparaben, 1 trong những loại paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp 2 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thử nghiệm, paraben được tiêu dùng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn chẳng phải là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
  liên quan tới đầu tư Darbre, tiến hành vào năm 2004, hình như có rất nhiều thắc mắc trong các fan kỹ thuật dành cho ông. Trước tiên, Phân tích so sánh số lượng paraben được tìm thấy trong những khối u vú và tuyến vú khỏe khoắn không được thực hành. Và điều này khá bất nghĩa, như thể để cho thấy paraben ở đấy và ở đó và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không liên quan tới nguy cơ mắc bệnh. Và kể cả lúc họ đang bên trong các khối u có số lượng paraben lớn hơn trong những mô khỏe mạnh, nó vẫn ko nói về bất kỳ mối quan hệ lý do – kết quả nào.
  Thứ hai, lượng paraben tậu thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa thìa cà phê hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể băn khoăn nếu paraben hoạt động trên mức cần thiết mẽ, nhưng từ đầu tư của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động trên mức cần thiết tương tự.
  Và, rốt cuộc, quan trọng nhất. Sau lúc nghiên cứu nhận được những lời phê bình, những tác nhái đã rút lại bằng cách đưa ra tuyên bố sau: "Không có Thống kê nào nói rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. Một phép đo tương tự thiệt ra chẳng thể kể về mối quan hệ lý do - kết quả do paraben tạo ra. " 1 Điều nữa là chưa có ai nghen đến chúng.

  Paraben trong mỹ phẩm: có lợi hay có gây hại?

  những nhà sản xuất những sản phẩm mỹ phẩm dùng 1 lượng paraben rất nhỏ, cốt yếu được chuyển hóa bởi các enzyme của da, và tiếp đó được bài xuất qua nước giải. Trong trường hợp này, sở hữu nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường gặp phải. Thí dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
  Ethinyl estradiol là estrogen, thường được tậu thấy trong thuốc tránh thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng 2.000.000 lần. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, khi những chuyên gia kể về nguy cơ ung thư, điều này có tức là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính tới tác động của những nguyên tố môi trường có hại khác.
  Phytoestrogen là các hợp chất estrogen thiên nhiên mua thấy trong thức ăn. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có cất genistein, có hiệu quả gấp 200 lần so với propylparaben. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng khi mà một số nhà nghiên cứu nói về mối nguy hiểm của phytoestrogens từ ý kiến các bệnh ung thư, thì những nghiên cứu khác khẳng định ko chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn kể về tính chất bảo vệ của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.

  Cần phải làm gì để hạn chế paraben?

  Sự tồn tại liên kết tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn đến nghĩ suy rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên tránh paraben. Nhưng quyết định này trở thành ít hợp lý hơn khi chúng ta biết rằng những chọn lựa thay thế cho paraben cũng có những khắc phục của chúng.
  do vậy, một trong các cách dễ nhất để giảm thiểu paraben - tránh việc sử dụng những sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là những nhà hóa học mỹ phẩm đã tiến hành đưa chất bảo quản vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, tại vì mỗi lúc anh em mở 1 mẫu kem, khi nó tiếp xúc với ko khí, trong đấy có chứa những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể dao động mỹ phẩm và xúc tiến sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, từ từ sản phẩm đó cũng đạt đến mức độ nguy hiểm. Và nếu như mọi người áp dụng những sản phẩm đấy trên da, sau đó những vi trùng có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm Staphylococcus aureus.
  những sản phẩm khô (có tức thị các sản phẩm không đựng nước) về kỹ thuật bất cần chất giữ gìn, tại vì để phát triển, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 cho thấy những sản phẩm khô không thể giữ được nếu chúng được tiêu dùng trong điều kiện ẩm ướt.
  lý do chính của việc tiêu dùng các paraben là do chúng có hữu hiệu ngay cả ở nồng độ rất rẻ. Chất giữ gìn tự nhiên ít hiệu quả hơn, do đó sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất bảo quản có quá nhiều trong đó. Sự nguy hiểm của chất bảo quản thiên nhiên lúc được tiêu dùng ở nồng độ cao là gì? Trước nhất, để bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên những thương hiệu thường thích sử dụng những loại tinh dầu và axit hữu cơ, những chất kích ứng nghiêm trọng nhiều lần làm tăng nguy cơ phản ứng với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
  Nguồn: Bạch Dương shop - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga